Huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) phấn đấu có thêm 19 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023

Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Hoằng Hoá chú trọng tuyên truyền và đồng hành cùng các chủ thể trong việc phát triển các sản phẩm OCOP, nhằm nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiệu quả và bền vững.

Rượu sim rừng Bảo An của hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà, xã Hoằng Xuân là một trong những sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh 3 sao. (Ảnh: CTV)

Huyện Hoằng Hoá là một trong những đơn vị cấp huyện triển khai sớm và có hiệu quả cao Chương trình OCOP Thanh Hoá. Tính đến hết năm 2022, huyện Hoằng Hóa đã có 20 sản phẩm được xếp hạng từ 3 đến 5 sao OCOP cấp tỉnh. Nổi bật, sản phẩm mắm tôm Lê Gia, xã Hoằng Phụ được xếp hạng 5 sao; 2 sản phẩm nước mắm Lê Gia – cốt đặc biệt và mắm tép Lê Gia được xếp hạng 4 sao; 17 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh.

Sản phẩm tham gia Chương trình OCOP không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp và có nhiều chuyển biến tích cực về quy mô, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến cũng như mẫu mã bao bì, hệ thống nhận diện thương hiệu. Hiệu quả kinh tế của các sản phẩm sau khi được công nhận OCOP tăng khoảng 20% so với trước.

Nhiều sản phẩm OCOP của huyện Hoằng Hoá ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến trên thị trường, như: Đông trùng hạ thảo khô, rượu đông trùng hạ thảo Lạch Trường, xã Hoằng Thanh; dưa hấu đồng quê của HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Thắng; nước mắm Bà Hoan, xã Hoằng Phụ; dưa vàng Nhung Farm của hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Phú Công, xã Hoằng Thắng; rượu sim rừng Bảo An của hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà, xã Hoằng Xuân; giò bò Thuật Yến của HTX chăn nuôi xã Hoằng Đồng; bánh gai Huy Thu, xã Hoằng Lộc…

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP, từ đầu năm 2023, toàn huyện có 16 xã đăng ký 19 sản phẩm mới tham gia chương trình, trong đó, có 2 sản phẩm của các HTX, 2 sản phẩm của công ty và 15 sản phẩm của hộ cá thể. Một số sản phẩm nổi bật như: Cua lột (Hoằng Phong); chả cá (Hoằng Châu); sứa biển Thảo Linh (Hoằng Trường); miến gạo Vân Dương (Hoằng Đạt); kê vàng ba làng (Hoằng Đông); nhộng trùng thảo khô (Hoằng Hải); bánh lá răng bừa bà Nhạn (Hoằng Phượng); khoai tây (Hoằng Tiến); hương Đông Khê (xã Hoằng Quỳ)…

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/kinh-te/huyen-hoang-hoa-phan-dau-co-them-19-san-pham-ocop-cap-tinh-nam-2023/178826.htm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *