15 sản phẩm OCOP của Bắc Giang đạt tiêu chuẩn 4 sao

Hội đồng chấm điểm sản phẩm OCOP cấp tỉnh vừa hoàn tất việc thẩm định, chấm điểm các sản phẩm tham dự sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019. Trong số 54 sản phẩm các huyện gửi tham gia, Hội đồng đã chọn 48 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp sao. 

Dưa chuột baby của HTX Rau sạch Yên Dũng đạt sản phẩm OCOP 4 sao.

Kết quả có 15 sản phẩm đạt 4 sao gồm: Vải thiều Lục Ngạn của hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân; giấm tỏi ớt, giấm vải, giấm táo, giấm táo mèo của Công ty TNHH Thương mại Ngân Giang; mỳ chũ Green của HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ Trại Lâm, xã Nam Dương; mỳ chũ Xuân Trường của HTX Mỳ chũ Xuân Trường (Lục Ngạn); bánh nông sản khoai thái lát, bánh nông sản thập cẩm của HTX Bình Minh (Việt Yên); giò gà, gà đồi Yên Thế của HTX Nông nghiệp Xanh; chè bản Ven của HTX Thân Trường (Yên Thế); Mật ong Tây Yên Tử của HTX Dịch vụ nông nghiệp Thảo Mộc Linh (Sơn Động); dưa lê, dưa chuột baby của HTX Rau sạch Yên Dũng. Ngoài ra còn có 31 sản phẩm 3 sao, 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 2 sao. 

Mật ong Tây Yên Tử đạt điểm số cao, đủ tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 4 sao.

Được biết, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao đáp ứng các yêu cầu như: Hàng hóa rõ truy xuất nguồn gốc, tổ chức sản xuất an toàn; có tính độc đáo; khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.

Sau khi được xếp hạng, các sản phẩm được hỗ trợ quảng bá, xúc tiến mở rộng thị trường, tập trung tập trung hoàn thiện, nâng cấp để xuất khẩu.

Theo Báo Bắc Giang

Nguồn : http://ocop.gov.vn/
Powered by Blog Grabber

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *