Khánh Hòa: Đề xuất công nhận 11 sản phẩm OCOP 4 sao

Ngày 26/11, Hội đồng Đánh giá và Phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp để thẩm định các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh năm 2024.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Khánh Hoà thăm quan các gian hàng được đề nghị được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Khánh Hòa thăm quan các gian hàng được đề nghị được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Theo kế hoạch năm 2024, toàn tỉnh Khánh Hòa có 188 sản phẩm từ 94 chủ thể được định hướng tham gia chương trình. Đến nay, ba địa phương gồm Vạn Ninh, Cam Ranh, Nha Trang đã hoàn tất công tác đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện. Bốn địa phương khác, gồm Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Vĩnh, cũng đã tổ chức đánh giá đợt 1 và dự kiến hoàn tất đợt 2 vào đầu tháng 12. Riêng huyện Khánh Sơn vẫn chưa tổ chức đánh giá sản phẩm.

Tổng cộng, 90 sản phẩm đã được đánh giá tại cấp huyện, trong đó 19 sản phẩm được đề xuất tham gia đánh giá cấp tỉnh với mục tiêu đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Sau cuộc họp, Hội đồng Đánh giá, Phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã thống nhất công nhận 11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Danh sách sản phẩm OCOP 4 sao

Cả 11 sản phẩm đạt 4 sao đều là các sản phẩm chế biến từ trầm hương, đến từ huyện Vạn Ninh. Cụ thể:

  • Hộ kinh doanh Đặng Trung Đoan (thôn Lộc Thọ, xã Vạn Long):
    • Thanh nén tĩnh Tâm An
    • Thanh hương linh khí Việt
    • Chuỗi trầm tâm linh Phát
  • Công ty TNHH Trầm Thiên Hương VANGAR (thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng):
    • Nhang trầm Lộc Phát
    • Thanh trầm Cát Tường
    • Nụ trầm An Cát
  • Công ty Cổ phần Giới Đức Hương (thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng):
    • Hương tăm cao cấp Giới Đức Hương
    • Thanh trầm Tài Lộc nhiệm màu
    • Thanh trầm nhiệm màu
    • Hương trầm nhiệm màu không tăm
    • Hương trầm nhiệm màu có tăm

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – đánh giá cao sự nỗ lực của các chủ thể cũng như sự chuyên nghiệp của Hội đồng và các thành viên tổ giúp việc. Ông yêu cầu Tổ giúp việc khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tổng hợp kết quả để tham mưu cho Hội đồng trình UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận sản phẩm OCOP.

Đối với những sản phẩm chưa đạt hoặc đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ minh chứng, ông Hoàng đề nghị các chủ thể phối hợp chặt chẽ với Tổ giúp việc, đảm bảo đầy đủ thủ tục để kịp tham gia đợt đánh giá tiếp theo vào tháng 12/2024.

Kỳ vọng phát triển sản phẩm OCOP

Chương trình OCOP không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn mà còn góp phần khẳng định thương hiệu sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Việc 11 sản phẩm trầm hương được đề xuất công nhận OCOP 4 sao là bước tiến quan trọng, khẳng định giá trị và tiềm năng của ngành sản xuất trầm hương tại Khánh Hòa.

Nguồn: Dân Tộc và Phát triển (https://baodantoc.vn/khanh-hoa-de-nghi-cong-nhan-11-san-pham-ocop-4-sao-1732625516493.htm)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *