Phân biệt mận hậu với mận tam hoa

Câu hỏi: Mận hậu có phải là loại mận quả to, tròn, đỏ và rất ngọt không?

PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam: Trên thị trường thường nhầm lẫn mận tam hoa là mận hậu. Mận tam hoa có nguồn gốc du nhập từ Trung Quốc về trồng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là giống mận quả to, tròn, khi chín màu tím sẫm, ruột quả màu tím. Mận tam hoa hiện có diện tích rất lớn, chủ yếu được trồng ở Mộc Châu của Sơn La, một phần ở Si Ma Cai, Bắc Hà của Lào Cai và chính là loại mận được bán thông dụng nhất trên thị trường.

Trong khi đó, mận hậu (tập trung chủ yếu ở Sa Pa) khi còn xanh quả màu xanh nhạt, hơi thuôn dài, đít nhọn, khi chín vỏ quả hơi chuyển sang xanh vàng, ruột quả màu vàng. Mận hậu ngọt, quả to, chất lượng tốt, nhưng do năng suất quá thấp, cây cao khó thu hoạch nên khó phát triển, diện tích hiện còn rất ít.

One thought on “Phân biệt mận hậu với mận tam hoa

  1. Pingback: Top 16 mận hậu là gì

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *