Sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và cân bằng giữa omega-3 và 6, dầu Sacha inchi đầu tiên và duy nhất đã được đánh giá cao dựa trên những giải thưởng và chứng nhận quốc tế:
- Tháng 01/2013, dầu Sacha inchi được cho phép vào thị trường Thực phẩm Châu Âu lần đầu tiên, sau khi có được giấy phép Thực phẩm mới của Liên minh Châu Âu (EU). Nhờ vào các lợi ích sức khỏe, ở Châu Âu dầu đang được ưa chuộng rộng rãi.
- Ngày 23/09/2014, Sacha inchi được đóng dấu phê duyệt của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn.
- Tháng 06/2007, Sacha inchinhận Huy chương vàng Médaille d’or “Oils of the world” tại cuộc thi AVPA về thực phẩm.
- Đứng đầu giải thưởng “International Trends and Innovations Directory” năm 2006.
- Đạt huy chương vàng tại cuộc thi quốc tế “Oils of the World” WEO Paris năm 2004, 2006.
- Đạt giải “Top innovation anuga 2005” trong hội chợ Thực phẩm và Đồ uống Quốc tế tại Đức.
- Đứng trong top 2 tại hội chợ thực phẩm thế giới – “Profesional Fairs about Foods”: SIAL của Pháp năm 2004
Công ty CP INCA Việt Nam đã trồng thử nghiệm đầu tiên, năm 2013 tại Hòa Bình, đến nay đã phát triển rộng trên lãnh thổ Việt Nam. Lá và hạt cây Sacha inchi được Công ty thu theo qui trình khép kín, chế biến theo chuỗi sản phẩm cao cấp đầu tiên ở Việt Nam, đã nhận được huy chương vàng “Vì sức khỏe cộng đồng” của hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng tháng 7/2017.
Hiện nay, vào dịp tết Nguyên đán 2021, trên trang chủ của công ty CP INCA Việt Nam http://www.incaviet.com đã phân phối chính thức những sản phẩm liên quan đến hạt và cây Sacha inchi và set hộp quà tặng dành tặng bạn bè và người thân.